Top 10 loại tranh phù điêu đẹp nhất hiện nay

tranh phù điêu độc đáo, sang trọng

Tranh phù điêu là một trong những loại tranh được sử dụng để trang trí, làm đẹp cho không gian nội thất, sân vườn,… Hiện nay có rất mẫu tranh phù điêu đẹp để khách hàng thoải mái lựa chọn. Sau đây là top 10 loại  tranh phù điêu đẹp nhất hiện nay. Hãy cùng Thế giới nhôm đúc tham khảo nhé!

1. Tranh phù điêu là gì ?

 Tranh phù điêu là mẫu tranh được tạo ra bằng các đắp nổi hoặc đục đẽo, khoét lõm, nhằm tạo ra các hình dạng khác nhau. Nghệ thuật làm tranh phù điêu tạo ra các bức tranh sống động như thật, dùng để trang trí nội thất và ngoại thất. Loại tranh này có nhiều tên gọi khác như tranh đắp nổi, tranh 3D 

Các chất liệu thường được sử dụng để tạo nên loại tranh này đó là: gỗ, xi măng, đá, nhôm đúc,…

hàng rào tranh nhôm đúc

2. Giá tranh phù điêu hiện nay

STT Loại Giá / Bức
1
  • Tranh phù điêu bằng nhôm
Liên hệ
2
  • Tranh phù điêu gỗ
5.000.000 – 8.500.000 VND
3
  • Tranh phù điêu xi măng
4.000 .000 – 500.000.000 VND
4
  • Tranh phù điêu composite
2.000.000 – 3.500.000 VND
5
  • Tranh phù điêu thạch cao
1.000.000 – 3.000.000 VND
6
  • Tranh phù điêu thủy tinh
4.000.000 – 6.000.000 VND

3. 10 loại tranh phù điêu đẹp nhất hiện nay

3.1. Mẫu tranh phù điêu phòng khách

Tranh phù điêu 3d là dòng tranh treo tường hiện đại với đa dạng phong cách từ chân thực, sống động, sắc sảo.  Đây là loại  tranh trang trí phòng khách thường gặp nhất. Loại tranh này được làm hỗn hợp từ các chất liệu như: đất sét trắng, bột đá, sợi thủy tinh cao cấp. Đây là những loại chất liệu có màu trắng, dễ tạo hình.

Giá tranh phòng khách bằng phù điêu chỉ từ 500.000 VNĐ

Mẫu tranh phù điêu 3d đẹp Mẫu tranh phù điêu 3d con công Mẫu tranh phù điêu 3d sang trọng

3.2. Mẫu tranh đắp nổi thạch cao

Tranh đắp nổi thạch cao được tạo nên từ thạch cao với các hình thù đắp nổi. Mẫu tranh này nhưng lại đòi hỏi phải tỉ mỉ, cẩn thận. Thông thường loại tranh này này thường được làm bằng thạch cao kết hợp với thủy tinh.

Mẫu tranh phù điêu thạch cao hoa sen Mẫu tranh phù điêu thạch cao cá chép hoa sen Mẫu tranh phù điêu thạch cao cô gái

3.3. Mẫu tranh phù điêu xi măng đẹp

Tranh 3D xi măng là những tác phẩm được họa sĩ sử dụng xi măng để chạm khắc trên một bức tường. Đây được xem tranh phù điêu ngoài trời được lựa chọn nhiều nhất hiện nay tại các khuôn viên sân vườn nhà hàng, cà phê,… Ngoài ra tranh đắp nổi bằng xi măng cũng được trang trí ở không gian nội thất của nhà phố, biệt thự, khách sạn,…

Mẫu tranh phù điêu xi măng làng quê Mẫu tranh phù điêu xi măng con cò Mẫu tranh phù điêu xi măng cây đa đình làng

3.4. Mẫu tranh phù điêu gỗ

Tranh phù điêu gỗ thường được làm từ các loại gỗ quý được điêu khắc tỉ mỉ với các hoa văn, họa tiết cầu kỳ, tinh xảo, nên có giá thành thường rất cao. Tranh gỗ thường sẽ có đa dạng kích thước, kiểu dáng để quý khách lựa chọn. 

Sau đây là các mẫu tranh đắp nổi gỗ đẹp mà quý khách không thể bỏ lỡ.

Mẫu tranh phù điêu gỗ đẹp Mẫu tranh phù điêu gỗ làng quê Việt Namtranh phì điêu gỗ đẹp nhất

3.5. Mẫu tranh phù điêu đá

Tranh 3D bằng đá là tranh được chạm khắc trên đá tự nhiên, có độ bền cao. Nó thể hiện sự thân thiện, mộc mạc, gần gũi với thiên nhiên. Loại tranh này thường được trang trí ở biệt thự, lâu đài, công viên,…

 mẫu tranh phù điêu đá mẫu tranh phù điêu đá đep

3.6. Mẫu tranh phù điêu composite

Tranh phù điêu composite hay còn gọi là tranh phù điêu sứ. Composite là vật liệu tổng hợp được đánh giá là rất ưu việt. Chất liệu Composite bền, hay được trang trí khu vực tường giếng trời hoặc trang trí phòng khách. Sau đây là các mẫu tranh composite được quan tâm và lựa chọn nhiều nhất.

Tranh phù điêu composite Tranh phù điêu composite cá chép Tranh phù điêu composite hoa sen cá

3.7. Mẫu tranh phù điêu đất sét

Tranh phù điêu đất sét được nghệ nhân tạo nên từ đất sét bới các hình khối mạnh mẽ, sống động. Thông thường loại tranh này sẽ được trưng bày ở các triển lãm, viện bảo tàng,…

Sau đây là các mẫu tranh đắp nổi 3D bằng đất sét độc đáo, đẹp nhất hiện nay.

Tranh đắp nổi bằng đất sét độc đáo Tranh phù điêu đất sét bát mã

3.8. Mẫu tranh phù điêu cát

Tranh phù điêu cát được vẽ nên từ cát, nó thể hiện sự đơn sơ, gần gũi, bình dị. Mẫu tranh đắp nổi này thường được đóng kính để bảo vệ. Mẫu tranh làm bằng cát này được vẽ rất tỉ mỉ và cẩn thận,  Vì vậy, giá thành tương đối cao, Sau đây là các mẫu tranh phù điêu cát đẹp nhất hiện nay.

Tranh cát Tranh phù điêu cát

3.9. Mẫu tranh phù điêu kim loại

Tranh phù điêu kim loại thường được làm bằng nhôm, đồng, vàng, bạc,… Trong đó tranh phù điêu nhôm đúc hiện đang được nhiều người yêu thích nhất. Loại tranh nhôm nói riêng, tranh kim loại nói chung thường rất quý, nó thể hiện sự đẳng cấp, quyền quý của gia chủ.

Tranh nhôm đúc thường dùng để trang trí hàng rào nhôm đúc, tạo nên sự sang trọng, quyền quý cho ngôi nhà

Trang đồng đúc đắp nổi Trang 3D đồng đúc

2.10. Mẫu tranh phù điêu thủy tinh

Tranh phù điêu thủy tinh được làm từ chất liệu hổ phách. Đây chính là loại nhựa cây đã hóa đá. Để làm được loại tranh thủy tinh tinh tế, sắc sảo thì đòi hỏi nghệ nhân phải có tay nghề cao, điêu luyện.

Sau đây là các mẫu tranh đắp nổi bằng thủy tinh sang trọng, độc đáo nhất.

Tranh 3D thủy tinh Tranh 3D thủy tinh hoa lá

Trên đây là tổng hợp những bức tranh phù điêu sang trọng, độc đáo nhất hiện nay. Hy vọng sau bài viết này, quý khách sẽ chọn được cho mình một bức tranh mà mình yêu thích. Để được tư vấn thêm về các mẫu tranh phù điêu bằng nhôm đúc và các sản phẩm nhôm đúc, quý khách vui lòng liên hệ Thế giới Nhôm Đúc nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *