Ngày tốt làm cổng nhà năm 2023

Cổng nhà được xem là nơi đầu tiên đón chào những luồng khí, năng lượng từ bên ngoài vào trong gia đình. Vì vậy, khi làm cổng nhà người ta thường chọn ngày tốt để tiến hành với mong muốn gia đạo sẽ hạnh phúc, tài lộc, vượng khí. Sau đây, Thế giới nhôm đúc xin chia sẻ tới bạn đọc Ngày tốt làm cổng nhà năm 2023.

1. Có cần xem ngày làm cổng nhà không?

Nhiều người thắc mắc liệu làm cổng nhà có cần xem ngày không? Theo quan niệm trong phong thủy thì ngày lành tháng tốt sẽ là những ngày thuận lợi, có năng lượng của sự may mắn, tốt lành. Do đó vào những ngày này làm gì cũng sẽ thuận lợi, suôn sẻ hơn. Còn những ngày xấu thì sẽ mang lại những sự u ám, bất lợi, ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền bạc. 

Vì vậy, khi xây sửa nhà nói chung và làm cổng nhà nói riêng nếu chọn được ngày tốt sẽ thuận lợi, bình an, tài lộc cho gia chủ.

Đồng thời, cổng nhà là nơi đón những luồng khí mới, những năng lượng vào trong gia đạo. Do đó, nếu ngày làm cổng nhà là ngày tốt thì sẽ mang đến những sinh khí, may mắn, tài lộc đến cho gia chủ. Ngoài ra, làm cổng nhà vào ngày lành tháng tốt còn giúp cho việc thi công nhanh chóng, thuận lợi, không gặp trắc trở.

Như vậy, với những thông tin trên, bạn đọc đã có lời giải đáp cho câu hỏi làm cổng có cần xem ngày không rồi đúng không ạ? Bạn đọc hãy chú ý xem ngày làm cổng nhà để tránh những rủi ro, hao tổn về tiền tài, sức khỏe nhé!

> Tham khảo thêm: Chọn hướng cổng nhà hợp phong thủy

Ngày làm cổng nhà

2. Cách xem ngày tốt làm cổng nhà năm 2023

Trong phong thủy, ngày làm cổng nhà thường được lựa chọn là ngày giờ Hoàng Đạo, có nhiều cát tinh. Ngược lại, cần phải tuyệt đối tránh các ngày như: Tam Nương, T Dương Công Kỵ Nhật, hổ Tú, Không Phòng,… 

Việc xem ngày làm cổng ngõ năm 2023 là rất quan trọng. Sau đây là những ngày tốt làm cửa cổng mà bạn đọc có thể tham khảo: 

 • Ngày Hoàng Đạo, ngày Đại An, ngày Tốc Hỷ, ngày Tiểu Cát, Đại Minh Nhật
 • Ngày tốt theo Tứ trụ: gồm các ngày như Hỷ Thần, Tài Thần, Dụng Thần.

> Tham khảo thêm: Có nên làm cổng 3 cánh không?

Ngày làm cổng nhà

3. Ngày xấu cần tránh khi làm cổng nhà

Ngày làm cổng nhà cần phải tránh những ngày xấu, đại kỵ để gia đạo không gặp phải những điều xui rủi, thất thoát tiền tài, sức khỏe. Sau đây là những ngày xấu cần tránh khi làm cổng nhà:

 • Ngày Hắc Đạo
 • Ngày Tam Nương: các ngày âm lịch 3, 7, 13, 18, 22, 27
 • Ngày Nguyệt Kỵ: các ngày âm lịch 5, 14, 23
 • Ngày Công Kỵ: tháng 1 – Ngày bính tuất, tháng 2 – ngày Nhâm thìn, tháng 3 – ngày tân hợi, tháng 4 – ngày đinh tỵ, tháng 5 – ngày mậu tỵ, tháng 6 – ngày bính ngọ, tháng 7 – ngày ất sửu, tháng 8 – ngày quý mùi, tháng 9 – ngày giáp dần, tháng 10 – ngày mậu thân, tháng 11 – ngày tân mão, tháng 12 – ngày tân dậu.
 • Ngày Sát Chủ: Ngày Tý của Tháng 1, Ngày Sửu của Tháng 2, 3, 7, 9, Ngày Tuất của Tháng 4,  Ngày Thìn của Tháng 5, 6, 8, 10, 12, Ngày Tân Dậu của Tháng 6, 10, 12, Ngày Mùi của Tháng 11.
 • Ngày Xích Khẩu: tránh các ngày Xích Khẩu của tháng âm lịch.
 • Ngày Thọ Tử: Bính Tuất của tháng 1, Nhâm Thìn của tháng 2, Tân Hợi của tháng 3, Đinh Tỵ của tháng 4, Mậu Tý của tháng 5, Bính Ngọ của tháng 6, Ất Sửu của tháng 7, Quý Mùi của tháng 8, Giáp Dần của tháng 9, Mậu Thân của tháng 10, Tân Mão của tháng 11, Tân Dậu của tháng 12.
 • Ngày Vãng Vong: Ngày Dần của Tháng 1, Ngày Tỵ của Tháng 2,  Ngày Thân của Tháng T3, Ngày Hợi của Tháng 4, Ngày Mão của Tháng 5, Ngày Ngọ của Tháng 6, Ngày Dậu của Tháng 7, Ngày Tý của Tháng 8, Ngày Thìn của Tháng 9, Ngày Mùi của Tháng 10, Ngày Tuất của Tháng 11, Ngày Sửu của Tháng 12.
 • Ngày Sát Chủ Dương: Ngày Tý Tháng 1, Ngày Sửu của các Tháng 2, 3, 7, 9, Ngày Tuất của Tháng 4, Ngày Thìn của các Tháng 5, 6, 8, 10, 12, Ngày Mùi của Tháng 11.

Ngày làm cổng nhà

Như vậy có thể thấy việc xem ngày làm cổng nhà là vô cùng quan trọng. Do đó gia chủ cần chú ý chọn ngày lành tháng tốt để khởi công. Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp gia chủ dễ dàng hơn trong việc chọn ngày đẹp làm cổng nhà.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *