Công nghệ đúc nhôm thủ công là gì?

Công nghệ đúc nhôm thủ công

Tại các làng nghề nhôm đúc truyền thống thì công nghệ đúc nhôm thủ công vẫn còn được áp dụng phổ biến. Vậy nó có những ưu thế nổi bật gì mà lại được ưa chuộng như vậy. Bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Công nghệ đúc nhôm thủ công là gì? và nó sở hữu những ưu thế gì nhé.

1. Công nghệ đúc nhôm thủ công là gì?

Đúc nhôm thủ công là một phương pháp có từ lâu đời. Nó là sự kết hợp các nguyên liệu lại với nhau bằng phương pháp đơn giản để giúp định hình cho kim loại đã được nung chảy. Phương pháp này luôn yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn thận và khéo léo trong suốt quá trình sản xuất.

Công nghệ đúc nhôm thủ công

2. Các phương pháp đúc nhôm thủ công phổ biến 

Sau đây là các phương pháp đúc nhôm thủ công phổ biến hiện nay: 

 • Phương pháp đúc nhôm thủ công bằng khuôn cát: phương pháp này sử dụng cát, đất sét để tạo khuôn. Đồng thời có sự tham gia của các chất phụ gia để tạo độ kết dính. Phương pháp này thường được áp dụng để sản xuất ra các sản phẩm có khối lượng lớn như: cổng nhôm đúc, lan can nhôm đúc, cầu thang nhôm đúc,…
 • Phương pháp đúc nhôm mẫu cháy: nó cũng tương tự như đúc nhôm khuôn cát. Tuy nhiên, thay vì khuôn cát, người ta sẽ sử dụng khuôn mẫu được làm từ chất liệu sáp. Loại sáp này có thể nóng chảy ra như nhựa polystyrene để tạo ra khuôn đúc giống y hệt với khuôn mẫu.
 • Phương pháp đúc nhôm khuôn thạch cao: Thạch cao sẽ được đổ vào vật liệu tạo khuôn mẫu. Sau đó tiến hành lấy vật liệu mẫu ra và đổ hợp kim nhôm đã được nung chảy vào khuôn mẫu tạo hình. Phương pháp này được áp dụng để sản xuất ra các vật liệu lõi.

Công nghệ đúc nhôm thủ công

3. So sánh công nghệ đúc nhôm thủ công và đúc nhôm áp lực

Ngày này với sự phát triển của công nghệ, của máy móc, công nghệ đúc nhôm áp lực cũng dần trở nên phổ biến. Phương pháp này giúp giải quyết các yêu cầu khắt khe về mặt kỹ thuật mà công nghệ đúc nhôm thủ công không làm được.

Tuy nhiên, phương pháp đúc nhôm thủ công vẫn được ưa chuộng và được áp dụng khá rộng rãi. Vậy hãy cùng Thế giới nhôm đúc so sánh 2 phương pháp này nhé!

So sánh Công nghệ đúc nhôm thủ công Công nghệ đúc nhôm áp lực
Ưu điểm
 • Tiết kiệm chi phí đầu tư máy móc, thiết bị vẫn có thể tạo ra các sản phẩm nhôm đúc có trọng lượng lớn.
 • Chi phí sản xuất thấp hơn phương pháp đúc nhôm áp lực 
 • Vẫn đảm bảo được chất lượng, độ bền, độ thẩm mỹ của sản phẩm.
 • Tạo ra các sản phẩm nhỏ yêu cầu kỹ thuật, độ chính xác cao trong thời gian ngắn.
 • Không để lại bọt khí, khuyết điểm trên bề mặt sản phẩm.
 • Bề mặt sản phẩm mịn, có tính đồng nhất cao.
Nhược điểm
 • Phương pháp đúc nhôm thủ công có tính đồng nhất chưa được cao, bề mặt không mịn.
 • Dễ bị lẫn tạp chất trong quá trình sản xuất.
 • Tốn nhiều thời gian và nhân công.
 • Chi phí đầu tư máy móc, thiết bị nhiều.
 • Chi phí gia công sản phẩm nhôm đúc áp lực tương đối cao.

Mỗi phương pháp đúc nhôm sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng biệt. Vì vậy, tùy vào đặc tính, yêu cầu kỹ thuật, độ chính xác của từng sản phẩm mà quý khách có thể chọn phương pháp đúc nhôm sao cho phù hợp.

> Tham khảo thêm : Nhôm đúc chân không

4. Thế giới nhôm đúc – đơn vị nhận nhận đúc nhôm theo yêu cầu uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều lò đúc nhôm thủ công đúc nhôm theo yêu cầu. Tuy nhiên để chọn được một đơn vị uy tín thì không phải là công việc đơn giản. 

Thế giới nhôm đúc – Đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất nhôm đúc hiện đang được nhiều người quan tâm và lựa chọn. Tại đây luôn đảm bảo quy trình sản xuất nghiêm ngặt nhằm mang đến các sản phẩm nhôm đúc không những đẹp, độc đáo mà còn bền mãi với thời gian.

Bên cạnh đó, Thế giới nhôm đúc còn có chính sách bán hàng, chính sách bảo hành – bảo trì rõ ràng, minh bạch. Vì vậy khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn đơn vị thi công nhôm đúc này.

Công nghệ đúc nhôm thủ công

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên, bạn đọc sẽ hiểu hơn về công nghệ đúc nhôm thủ công. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn sản xuất, thi công các sản phẩm nhôm đúc, hãy liên hệ ngay với thế giới nhôm đúc nhé!

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *