15+ Mẫu cầu thang nhà ống 4m, 5m, 6m hiện đại

Cầu thang chữ l

Cầu thang nhà ống là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi vì hiện nay nhà phố thường được xây theo kiểu nhà ống, có bề ngang hẹp nên luôn rất chú trọng vào việc thiết kế cầu thang nhà ống đẹp, hợp lý để không gian rộng rãi hơn. Sau đây Thế giới nhôm đúc xin chia sẻ tới bạn đọc 15+ Mẫu cầu thang nhà ống 4m, 5m, 6m hiện đại.

1. Nguyên tắc thiết kế cầu thang nhà ống

1.1. Kích thước cầu thang đảm bảo an toàn

Một trong các nguyên tắc trong thiết kế cầu thang đó là chiều rộng cầu thang nhà ống phải đảm bảo được an toàn. 

Theo đó, chiều rộng cầu thang nhà ống là từ 75cm-120cm, chiều cao mỗi bậc thang là 15cm – 18cm, độ rộng bậc thang là 24cm – 30cm. Đây cũng là kích thước cầu thang nhà ống 5m mà bạn đọc nên tham khảo. Với những công trình có diện tích lớn thì độ rộng cầu thang có thể lớn hơn 150cm. 

Nguyên tắc thiết kế cầu thang nhà ống

1.2. Phong thủy cầu thang nhà ống

Trong thiết kế cầu thang nhà ống ngoài việc chú ý đến các quy chuẩn về kích thước, độ thẩm mỹ thì yếu tố phong thủy cũng cần được chú trọng. Sau đây là các quy tắc phong thủy cầu thang nhà ống bạn đọc không nên bỏ qua.

  • Nên đặt cầu thang nhà ống ở những nơi thoáng đãng, có nhiều sinh khí.
  • Chọn hướng đi lên của cầu thang là hướng tốt cho gia chủ.
  • Nên đặt cầu thang nhà ống vào các cung như:  Thiên Mã, Thiên Lộc, Âm Quý nhân, Đào Hoa, Dương Quý Nhân. Lưu ý cần đặt tránh những cung có Đại Sát, Thiên Hình.

1.3. Cách bố trí cầu thang nhà ống hiện đại hợp lý nhất

Sau đây là các cách bố trí cầu thang nhà ống hiện đại bắt mắt, sang trọng.

  • Trang trí thêm hệ thống đèn led, đèn rọi tường,.. để cầu thang thêm bắt mắt, sang trọng.
  • Để tránh phạm phải trung cung, không nên bố trí cầu thang giữa nhà ống. Nên bố trí cầu thang sát tường cho nhà ống hoặc đặt tiến về phía trước hoặc lùi ra sau ngôi nhà.
  • Để tăng thêm thẩm mỹ cho không gian sống bạn cũng có thể trang trí thêm vườn tiểu cảnh, bể cá,… ở khu vực cầu thang.

2. Các kiểu cầu thang nhà ống

Hiện nay có nhiều người quan tâm và tìm kiếm cầu thang nhà ống 3m, cầu thang cho nhà ống 4m, mẫu cầu thang nhà ống 5m đẹp, mẫu cầu thang nhà ống 6m. Vì vậy sau đây chúng tôi xin chia sẻ tổng hợp các mẫu cầu thang nhà ống thịnh hành nhất hiện nay. 

2.1. Cầu thang gỗ đẹp

Cầu thang gỗ nhà ống là một trong những loại cầu thang thịnh hành, được nhiều gia chủ yêu thích. Sau đây là các mẫu cầu thang gỗ đẹp cho nhà ống. Hy vọng sẽ giúp quý khách lựa chọn dễ dàng hơn mẫu cầu thang cho công trình nhà mình.

Cầu thang gỗ đẹpCầu thang gỗ đẹp Cầu thang gỗ đẹp

2.2. Cầu thang chữ u

Cầu thang chữ u nhà ống hay cầu thang vuông nhà ống là cầu thang có chiếu nghỉ gập góc 180 độ hướng lên trên. Mẫu cầu thang này rất phổ biến tại các công trình nhà phố, nhà ở có diện tích nhỏ,… Sau đây là các thiết kế cầu thang nhà ống chữ U đẹp để quý khách tham khảo.

Cầu thang chữ u Cầu thang chữ u Cầu thang chữ u

2.3. Cầu thang chữ l

Cầu thang chữ l nhà ống có phần chiếu nghỉ đổi chiều 90 độ. Đây là mẫu cầu thang hiện đại cho nhà ống giúp tối ưu không gian sử dụng, tiết kiệm diện tích.

Cầu thang chữ l

Đây cũng chính là các mẫu cầu thang nhà ống 4m đang được nhiều người quan tâm và lựa chọn. Vì vậy quý khách cũng có thể lựa chọn cho không gian nhà mình nhé!

2.4. Cầu thang lệch tầng

Cầu thang lệch tầng cho nhà ống mang đến cho không gian sống sự độc đáo, phá cánh và hiện đại. Sau đây là các mẫu cầu thang lệch tầng đẹp nhất hiện nay.

Cầu thang chữ l Cầu thang chữ l Cầu thang chữ l

2.5. Cầu thang dọc nhà ống

Cầu thang dọc nhà ống là loại cầu thang chỉ duy nhất một vế nối thẳng từ tầng dưới lên tầng trên theo chiều dọc của ngôi nhà. Đây là loại mẫu cầu thang nhà ống 2 tầng phổ biến. Sau đây là các mẫu cầu thang dọc nhà ống 5m, 6m phổ biến nhất hiện nay.

Cầu thang dọc nhà ống Cầu thang dọc nhà ống

Nếu quý khách đang tìm kiếm các mẫu nhà ống 2 tầng cầu thang dọc, mẫu cầu thang nhà ống 4m thì trên đây cũng là những mẫu mà quý khách hàng không thể bỏ qua.

3. Bản vẽ cầu thang nhà ống

Sau đây là bản vẽ các kiểu cầu thang nhà ống phổ biến và được nhiều người yêu thích. Mong rằng sẽ giúp quý khách hàng chọn được mẫu cầu thang nhà ống mà mình yêu thích.

Bản vẽ cầu thang nhà ống Bản vẽ cầu thang nhà ống Bản vẽ cầu thang nhà ống Bản vẽ cầu thang nhà ống Bản vẽ cầu thang nhà ống

Nguồn bản vẽ: noithattrevietnam

Trên đây là những thông tin chia sẻ về cầu thang nhà ống. Hy vọng sẽ giúp quý khách dễ dàng hơn trong việc lựa chọn cầu thang cho nhà ống. Từ đó giúp cho không gian sống trở nên hài hòa, cân đối và có thẩm mỹ. 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *